5 Ý tưởng thiết kế 1 khu vườn độc đáo tràn ngập sinh khí

sân vườn hiện đại

Có không gian ngoài trời của riêng bạn và gia đình thật là tuyệt vời đúng không nào, nhưng khi nói đến việc tìm kiếm những ý tưởng cho khu vườn mới xây, nhiều người sẽ cảm thấy mình nản chí, bối rối không biết nên trồng cây gì và làm thế nào để chăm sóc cho khu vườn của mình được tốt nhất. Tất cả những loài hoa, cây cảnh, cây bụi, hàng rào.. và thậm chí là lo lắng về việc làm thế nào để phân chia không gian cho tốt và để đảm bảo rằng khu vườn mới của mình sẽ dễ chăm sóc và phát triển.

Nhưng đừng lo, GR Creations xin gợi ý cho bạn 5 ý tưởng xây dưng 1 khu vườn nhỏ của mình vừa độc đáo, vừa trần ngập sinh khí nhé.

1: Thiết lập hàng rào danh giới

Mọi khu vườn đều cần có hàng rào ban quanh, cho các đừng nét của khu vườn là các góc cạnh để tạo ra một cái nhìn hiện đại, hay các đường vòm cong để phù hợp với một khu vườn kiểu nhà nông thôn  đi chăng nữa. Mẹo nhỏ: Tạo một hàng rào lớn hơn một chút so với bạn nghĩ, vì những hàng cây theo thời gian sẽ phát triển lên và rộng hơn những gì chúng ta nghĩ đó

Tạo các hàng rào ranh giớ giữa các khu vực

2: Sơn hàng rào bằng màu trung tính tối

Sơn hoặc nhuộm hàng rào một màu trung tính như xám, xanh ô liu hoặc đen, điều này sẽ giúp kéo không gian của riêng bạn vào xung quanh bạn. Màu tối hơn cũng mang lại bối cảnh tuyệt đẹp cho cây vào mọi thời điểm trong năm

Hãy chonjmauf hàng rào tối màu 1 chút tạo sự riêng biệt cho không gian của bạn nhé

3: Hãy chú ý vào những loại cây phát triển nhanh

Một khu vườn mới xây có thể hơi xơ xài và thiếu sức sống bởi vì các loại cay cối của chúng ta cần thơi gian để sinh trưởng, vì vậy bạn có thể vân nhắc sử dụng những loại cây phát triển nhanh trong thời gian ngắn trước, đó là một cách lấp đày những khoảng trống trong khu vườn của bạn đó.

1 Khu vường mới xây dựng nên các loại cây có tốc độ phát triển nhanh để lấp đầy khoảng trống

4: Tạo hình cho bãi cỏ của bạn

Một trong những cách nhanh nhất và tuyệt nhất nhất để tạo điểm nhấn của mình thông qua 1 khu vườn mới đó chính là tạo hình lại bãi cỏ của khu vườn đó. Bước vào khu vườn với những tạo hình ấn tượng của những bụi cây, những bãi cỏ giúp chúng ta xả stress hơn nhiều đấy

Tạo hình sân cỏ trong khu vườn

5: Tạo không gian giải trí ngoài trời trong khu vườn

Vườn là điểm chính cho một bữa tiệc mùa hè, vì vậy hãy suy nghĩ nhiều về những đồ nội thất sân vườn tốt nhất cho không gian ngoài trời của bạn.

Hayz biến khu vườn của bạn thành không gian thơ giãn tuyệt vời nhất bằng cách sử dụng các loại cây hấp dẫn và có mùi thơm  ví dụ như các loại hoa có hương thơm chẳng hạn.

Tạo khu giải trí của riêng bạn trong khu vườn nhỏ

Có thể mới đầu việc lên ý tưởng thiết kế khu vườn của bạn có gặp chút khó khăn, GL Creations khuyên bạn nên xem xét và tính toán kỹ trước khi bắt tya vào thực hiện. Dự tính kinh phí của khu vườn, diện tích và phong cách mà bạn theo đuổi nhé.

Xem thêm: 7 Cách chọn tủ quần áo thông minh cự đơn giản

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+

TIN LIÊN QUAN