NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI CHỌN RÈM CỬA DÀNH CHO CHUNG CƯ

Chọn rèm cửa chung cư là một trong những công đoạn thiết kế căn hộ không thể thiếu. Rèm cửa dùng để che chắn và tạo nên một không gian kín đáo riêng tư cho gia chủ, và để điều chỉnh ánh sáng từ bên ngoài tránh gây ảnh hưởng đến các vật dụng nội thất và quá trình sinh hoạt của mọi người trong gia đình. 

Bên cạnh đó, rèm cửa còn có tác dụng làm điểm nhấn giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho cả căn hộ. Tuy nhiên, để giúp không gian trở nên ấn tượng thì bạn phải biết cách chọn rèm chung cư sao cho phù hợp. Những bật mí dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được những chiếc rèm cửa phù hợp, đẹp mê hồn cho từng vị trí và không gian của ngôi nhà.

Cách chọn rèm cửa phù hợp với chung cư nhà bạn

Sự hài hòa giữa không gian và chiếc rèm cửa

Bạn không thể dùng một bộ rèm roman hiện đại vào một không gian mang phong cách cổ điển được. Để cho không gian thêm hài hòa sang trọng bạn nên chú ý đến sự thông nhất phong cách giữa nội thất và rèm cửa căn hộ.

Đặc biệt là phong cách thiết kế căn hộ và phong cách không gian mà bạn đang sử dụng, chiếc rèm cửa xẽ là 1 bộ phận trang trí vô cùng đặc sắc cho không gian này đó, nên sự thống nhất giãu những chiếc rèm và không gian là vô cùng quan trọng

Sự thống nhất giữa màu sắc của rèm cửa và không gian là vông cùng quan trọng

2. Chức năng của rèm cửa

Nếu rèm vải voan có thể cho một phần ánh sang đi qua thì rèm rèm vải chống nắng sẽ ngăn cản ánh sang và nhiệt độ cao từ bên ngoài vào trong phòng. Nếu bạn muốn vừa tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo có thể cản sáng và nhiệt độ thì rèm cuốn cũng rất tốn. Còn không gian bạn đủ lớn và muốn sở hữu 1 bộ rèm sang trọng nhất thì hãy chọn rèm nữ hoàng. Vì vậy hãy lựa chọn 1 bộ rèm phù hợp với yêu cầu của bạn nhé!

Hãy chọn nững chiếc rèm phù hợp cho từng không gian của bạn nhé

3: Cách phối màu giữa rèm cửa và màu sắc chung của căn phòng

Gía trị của một không gian nằm ở việc bạn kết hợp không gian, và màu sắc như thế nào. Đối với phòng khách căn hộ nhỏ nên lựa chọn màu sắc trung tính để tạo ra một không gian ấm áp và thoải mái. Đối với phòng ngủ không nên chọn rèm quá cầu kỳ và màu sắc mạnh do rất dễ gây kích thích cho tâm trạng ảnh hưởng đến giấc ngủ

Rèm cửa phòng ngủ thường là màu trầm ấm

Để xây dựng cho mình và gia đình một không gian sống đẹp mắt và sang trọng. Việc lựa chọn mẫu rèm cửa sao cho đẹp, đủ hài hòa là điều không thể xem nhẹ.

Hy vọng rằng với những gợi ý về chọn rèm cửa chung cư được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn chi tiết hơn trong việc lựa chọn rèm cửa chung cư của mình.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+

TIN LIÊN QUAN