TẠI SAO PHẢI LÀM BẢN VẼ HOÀN CÔNG SAU KHI XÂY NHÀ?

 Hiện nay, nhu cầu hoàn công nhà ở, công trình rất nhiều. Tuy nhiên, một số khách hàng băn khoăn không biết tại sao cần lập bản vẽ hiện trạng hoàn công nhà ở? Để giải đáp cho thắc mắc đó, các bạn cùng đọc thông tin mà GL Creations chia sẻ của bài viết dưới đây nhé.

Bản vẽ hoàn công là gì?

Hoàn công là thực hiện bản vẽ ghi chi tiết thực tế các hạng mục đã thi công của công trình so với bản vẽ thiết kế. Tài liệu này thể hiện chính xác những vị trí, sơ đồ đấu nối, nguyên lý hoạt động của các hệ thống như nước, điện.

Bản vẽ hoàn công là gì?

Vì sao cần lập bản vẽ hoàn công?

Một câu hỏi thắc mắc của mọi người là: Tại sao cần lập bản vẽ hoàn công nhà ở? Thực tế, tiến hành lập bản vẽ hoàn công nhà ở giúp cho các gia chủ nắm được tình trạng, vị trí chính xác của các hạng mục khi sửa chữa, bảo trì ngôi nhà. Thủ tục hoàn công cũng là giấy tờ cần thiết để hoàn tất thanh toán cho nhà thầu. Về mặt pháp lý, bản vẽ này là cơ sở giúp cơ quan nhà nước nắm xác định xem chủ nhà có làm đúng theo giấy phép xây dựng hay không.

Bản vẽ hoàn công thật sự rất cần thiết

Lý do cần lập bản vẽ hiện trạng hoàn công nhà ở là:

  • Là cơ sở quan trọng để nghiệm thu được công trình khi đã xây dựng xong.
  • Là cơ sở để có thể thanh toán công trình.
  • Bản vẽ hoàn công giúp cho cơ quan nhà nước có thể nắm rõ được thực tế công trình sử dựng. Từ đó, mọi người có thể sử dụng đúng và phù hợp với khả năng thực tế ở các công trình.
  • Giúp các cơ quan nghiên cứu cũng như cơ quan thanh tra khi cần thiết tìm lại các số liệu có liên quan đến công trình.
  • Là cơ sở quan trọng để giúp bảo vệ được công trình xây dựng của mình.

Vai trò của việc lập bản vẽ hoàn công xây dựng

Bản vẽ hoàn công là cơ sở quan trọng để nghiệm thu được công trình khi đã xây dựng xong.

Bản vẽ hoàn công đóng vai trò là loại giấy tờ hướng dẫn chủ đầu tư (chủ sở hữu) khai thác sử dụng công trình tốt nhất khi có nhu cầu cải tạo thay thế hay nâng cấp. Ví dụ muốn lên thêm tầng cần phải xem phần móng, các hệ dầm chịu lực cũ có đảm bảo, hay các thiết bị dây nguồn đủ tải để chuyển đổi mục đích sang kinh doanh ăn uống, mở nhà hàng không.

Với các lý do quan trọng cần lập bản vẽ hiện trạng hoàn công trên sẽ giúp cho mọi người có thể lựa chọn được dịch vụ hoàn công nhà ở chất lượng.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+

TIN LIÊN QUAN